33.8 C
Ha Long
Thursday, June 17, 2021
Home Tin hoạt động CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG...

CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Những  ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Trước tình hình đó, thực hiện theo chỉ thị 09-CT/TU ngày 03/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh, Cung VHTTN tỉnh Quảng Ninh đã chủ động tham mưu với BTV Tỉnh đoàn triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh các lớp chuyên, các lớp năng khiếu, các Câu lạc bộ đang sinh hoạt, học tập tại Cung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

  1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  4. KHÔNG TỤ TẬP: Đông người.
  5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp, sự lây nhiễm trong cộng động trên diện rộng. Cung VHTTN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho dừng hoạt động đào tạo của các lớp chuyên, các lớp học năng khiếu, hoạt động thể dục thể thao các Câu lạc bộ tại Cung.

– Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch: đặt dung dịch sát khuẩn tại các khu vực cổng, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh; tiến hành kiểm tra thân nhiệt và ghi chép đầy đủ thông tin của những người ra vào cơ quan.

 – Thường  xuyên phát loa tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh cũng như các công văn, chỉ đạo, khuyến cáo của tỉnh về việc phòng chống dịch bệnh tới người dân địa phương.

– Cùng với công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh thì việc nâng cao chất lượng, đảm bảo chương trình học, chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cung VHTTN tỉnh Quảng Ninh đã chủ động xây dựng Kế hoạch tuyển sinh các lớp năng khiếu hè; chương trình Trải nghiệm Quân ngũ; Trại hè trải nghiệm; các hoạt động kỹ năng…; Các phương án học online cho một số lớp chuyên, câu lạc bộ đảm bảo yêu cầu chương trình học.

– Xây dựng các phương án, đảm bảo các điều kiện CSVC, phòng học, công tác phòng chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại khi hết dịch.

Cùng với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Cán bộ công nhân viên, người lao động Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh nâng cao ý thức, đồng lòng trong công tác phòng chống dịch góp phần ổn định tình hình, mỗi cán bộ như những chiến sĩ, pháo đài phòng, chống, đẩy lùi Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát, qua đó sớm giành lại địa bàn an toàn để tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội.

Bài mới đăng

CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Những  ngày vừa qua, nước...

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 80 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941-15/5/2021)

Năm 2021 đánh dấu chặng đường lịch sử 80 năm vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi...

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người...

Ngày hội tuyển chọn các lớp năng khiếu vượt trội năm 2021

Thực hiện quyết định số 1515-QĐ/TU ngày 24/4/2019 của BTV Tỉnh uỷ Quảng Ninh về việc triển khai Đề án: “phát hiện tài năng...