33.8 C
Ha Long
Thursday, June 17, 2021
Home CLB, đội, nhóm TRẦN THANH THẢO VÀ ƯỚC MƠ ĐƯỢC LÀM CÔNG TÁC XÃ...

TRẦN THANH THẢO VÀ ƯỚC MƠ ĐƯỢC LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI

Trần Thanh Thảo – học sinh lớp 8A4 trường THCS Lê Văn Tám – TP Hạ Long là học sinh khá ấn tượng bởi bạn ấy thật là nổi bật bởi chiều cao so với các bạn cùng lứa gần 1,70 m. Một bạn gái rất thân thiện, thông minh, hoạt bát. Thảo là một trong số ít các bạn học sinh vừa tham gia đều đặn các hoạt động của nhà trường và thành phố lại vừa có thành tích cao trong học tập. Trong năm vừa qua,bạn đã tham gia rất nhiều các chương trình lớn của thành phố như: Trải nghiệm CLB Du Lịch do Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long tổ chức; Hội khoẻ phù đổng cấp Thành phố môn cờ vua bạn đạt Huy chương đồng;  Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp tỉnh và  chương trình Tập huấn về Trẻ em với các chuyên đề Phòng tránh tai nạn đuối nước, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, kỹ năng truyền thông, giao tiếp, tổ chức các hoạt động tập thể, luật trẻ em…

Tìm hiểu thêm về Thảo, được biết bạn có sở thích nghe nhạc, đọc sách, chơi cầu lông, tập võ…. vì bạn muốn bảo vệ bản thân cũng như rèn luyện sức khoẻ để có vóc dáng đẹp và khỏe mạnh. Môn học yêu thích của Thảo là sinh học vì với bộ môn này bạn có thể khám phá được rất nhiều điều thú vị về tự nhiên cũng như về con người. Ngoài ra, bạn còn chia sẻ là thích đi du lịch, muốn tự mình học hỏi những điều mới lạ, thú vị từ những vùng đất mới, bạn muốn đem những kiến thức từ trải nghiệm đó chia sẻ với bạn bè để tăng sự hiểu biết.

Trong giờ học, Thảo luôn tập trung nghe cô giáo giảng bài, tích cực tham gia vào các bài thảo luận nhóm, các buổi ngoại khoá….Được biết, bạn bè của Thảo cảm nhận bạn là một người khá chân thành, thẳng thắn và giàu tình cảm. Bạn luôn hoà đồng với mọi người, biết quan tâm giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hay những bạn có kết quả học tập chưa tốt. Trong quá trình học tập Thảo đã không ngừng cố gắng rèn luyện và trau dồi bản thân. Nhiều năm học qua bạn luôn là học sinh xuất sắc toàn diện, là niềm tự hào của bạn bè, gia đình, thầy cô trường THCS Lê Văn Tám.

Để đạt được những thành tích trên không chỉ nhờ sự chăm chỉ, cần cù của riêng Thảo mà còn là sự quan tâm, chăm sóc, động viên của gia đình, nhà trường đặc biệt mẹ bạn là một cán bộ làm công tác xã hội luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong các hoạt động, từ nhỏ bạn đã được học các môn năng khiếu tại Cung văn hoá thiếu nhi Quảng Ninh và môn học bạn thích nhất là thanh nhạc. Bạn chia sẻ: “Để có được những thành tích tốt như ngày hôm nay cũng là nhờ có các thầy cô giáo vô cùng nghiêm khắc, tâm huyết, tận tình chỉ dạy. Em luôn biết ơn các thầy cô đã dìu dắt, ủng hộ chúng em trên mọi chặng đường”. Có thể thấy các thầy cô chính là những người lái đò tạo ra nguồn động lực giúp Thảo không ngừng nỗ lực phấn đấu.

Khi được hỏi về ước mơ bạn đã không ngần ngại chia sẻ rằng: “Em mong học thật tốt, được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động Đội và sau này sẽ được làm công tác xã hội”. Chúc cho bạn sẽ thành công với ước mơ của mình.

Một số hình ảnh khác của bạn Trần Thanh Thảo:

 

 

Bài mới đăng

CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Những  ngày vừa qua, nước...

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 80 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941-15/5/2021)

Năm 2021 đánh dấu chặng đường lịch sử 80 năm vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi...

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người...

Ngày hội tuyển chọn các lớp năng khiếu vượt trội năm 2021

Thực hiện quyết định số 1515-QĐ/TU ngày 24/4/2019 của BTV Tỉnh uỷ Quảng Ninh về việc triển khai Đề án: “phát hiện tài năng...