33.8 C
Ha Long
Thursday, June 17, 2021
Home CLB, đội, nhóm TẬP THỂ NỮ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI YÊN NHỮNG...

TẬP THỂ NỮ GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI YÊN NHỮNG BÔNG HOA TƯƠI THẮM – TRẦN NGỌC HIỂU BĂNG -CLB PHÓNG VIÊN NHỎ

Trong dòng chảy lịch sử đầy vẻ vang và tự hào của dân tộc Việt Nam, phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng, người phụ nữ luôn được biết đến với phẩm chất kiên cường, chịu thương chịu khó và cũng hết sức anh hùng, tiêu biểu như như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu… Phụ nữ Việt Nam vừa là người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, vừa là người vợ, người mẹ dịu hiền, trung hậu đảm đang, nuôi dạy những thế hệ anh hùng dân tộc.

Với sự chuyển mình của đất nước, trong công cuộc xây dựng đất nước cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ ngành giáo dục nói chung, phụ nữ trường Tiểu học Đại Yên đã không ngừng vươn lên, khẳng định vai trò vị thế của mình: Đoàn kết – năng động – sáng tạo.

Trường Tiểu học Đại Yên nơi em đang học, được thành lập từ năm 1961. Trải qua 59 năm đến nay nhà trường đã không ngừng lớn mạnh phát triển toàn diện. Đào tạo và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Với vai trò là những cô giáo – người lái đò tập thể các cô giáo nhà trường luôn tận tụy, tâm huyết hết lòng vì đàn em thân yêu. Nhiều nữ giáo viên giỏi đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và được các cấp khen thưởng. Điển hình về quản lí giỏi là cô Nguyễn Hoàng Phương, chuyên môn giỏi như cô Nguyễn Thị Phương…Các cô nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố như cô: Hoàng Thị Chinh, Bùi Thị Bích Nguyệt, Hoàng Thị Xuân, Đặng Thái Hà, Trương Thị Hồng Hạnh…

Để giúp các em học sinh phát triển về thể dục thể thao, cô Nguyễn Thị Loan luôn động viên, khuyến khích, rèn luyện phát triển các tài năng của học sinh trong trường. Nhiều năm liền, đội tuyển của trường tham gia thi điền kinh đều được giải Nhất toàn đoàn cấp thành phố, có nhiều bạn đạt giải cá nhân và tham gia thi cấp tỉnh. Sau mỗi giờ học căng thẳng chúng em được tham gia các buổi ngoại khóa vui tươi, sôi nổi dưới sự dẫn dắt của cô Mai Thị Thu Hà – Tổng phụ trách Đội nhà trường.

Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, hàng năm các các cô còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân, trẻ em ngào ở các vùng khó khăn, tích cực chung tay cùng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện. Đây được xem là nghĩa cử cao đẹp của giáo viên nhà trường. Hướng tới chào mừng 90 năm Ngày Phụ nự Việt Nam. Tập thể giáo viên trường Tiểu học Đại Yên đã tích cực triển khai các hoạt động như: thi đua dạy tốt – học tốt, trao phần thưởng cho giáo viên nữ xuất sắc đạt thành tích trong lĩnh vực “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; tổ chức liên hoan văn nghệ hướng tới chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày phụ nữ Việt Nam, thay mặt cho tập thể học sinh nhà trường, chúng em xin chúc cho các cô, những người mẹ hiền thứ hai luôn là những đóa hoa tươi thắm, rực rỡ sắc màu, mạnh khoẻ và công tác tốt.

                   Trần Ngọc Hiểu Băng – Lớp 4A5 – Trường TH Đại Yên

Bài mới đăng

CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Những  ngày vừa qua, nước...

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 80 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941-15/5/2021)

Năm 2021 đánh dấu chặng đường lịch sử 80 năm vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi...

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người...

Ngày hội tuyển chọn các lớp năng khiếu vượt trội năm 2021

Thực hiện quyết định số 1515-QĐ/TU ngày 24/4/2019 của BTV Tỉnh uỷ Quảng Ninh về việc triển khai Đề án: “phát hiện tài năng...