29 C
Ha Long
Thursday, May 6, 2021
Home Tin hoạt động Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND...

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐNĐ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đầu tiên được tổ chức trong tỉnh. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký tham gia hội nghị tiếp xúc.

Đơn vị bầu cử số 2 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 6 phường thuộc thành phố Hạ Long là Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Tu, Hà Trung, Hà Lầm và Hà Phong. Số đại biểu được bầu là 4, số người ứng cử là 7, gồm: Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền TP Hạ Long; ông Đặng Quốc Hưng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hạ Long; bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Khởi nghiệp Hạ Long; ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hoàng Bá Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Hoàng Thị Ninh Thuận, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; ông Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công ty Xăng dầu B12.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, thời lượng đều như nhau – không quá 2,5 trang khổ A4, thời gian trình bày không quá 10 phút và sẽ được công khai trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh để cử tri theo dõi.

Trình bày chương trình hành động của mình, 7 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Cử tri phường Hà Phong mong muốn các đại biểu phát huy năng lực, sở trường, làm tốt trọng trách, vai trò.

Với trách nhiệm của mình, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã trình bày chương trình hành động, bày tỏ sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu sẽ luôn cùng với tập thể BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân trong tỉnh tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; hoàn thành đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển của tỉnh theo Nghị quyết đề ra; luôn kiên trì nỗ lực, năng động, sáng tạo, tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện dứt điểm các nhiệm vụ và giải pháp cơ bản, thường xuyên. Đặc biệt, quan trọng nhất hiện nay là tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, ổn định phát triển trong trạng thái bình thường mới, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực và tận dụng cơ hội kiểm soát tốt dịch bệnh; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và sức mạnh tổng hợp để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Cử tri phường Hà Phong đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội non sông trên Đất mỏ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký kiểm tra danh sách người ứng cử.

Một số ý kiến mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết với cử tri và nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, triển khai dứt điểm các chương trình hành động và đo lường hiệu quả của chương trình trong quá trình thực hiện. Đồng thời, luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà tỉnh đến năm 2025, Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc. Và định hướng đến năm 2030, xây dựng, phát triển Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu; khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng, an ninh và phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế. Riêng TP Hạ Long sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế; chăm lo toàn diện các lĩnh vực văn hoá xã hội, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, thu hẹp chênh lệch vùng trên cùng địa bàn.

Cử tri khẳng định, khi nhân dân tin, nhân dân bầu thì chắc chắn rằng nhân dân sẽ đứng bên cạnh để ủng hộ, đồng hành cùng các đại biểu. Từ đó nhân lên sực mạnh đại đoàn kết toàn dân, lập nên những kỳ tích vẻ vang, là điều kiện cơ bản cho sự thành công của sự nghiệp phát triển tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung.

Trước khi diễn ra hội nghị, đại biểu, cử tri đều được kiểm tra y tế, tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Đại diện các ứng cử viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu; thường xuyên, liên tục nêu gương, làm gương toàn diện trong mọi mối quan hệ công tác và cuộc sống, trong phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 Đỗ Phương – Báo Quảng Ninh

Bài mới đăng

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người...

Ngày hội tuyển chọn các lớp năng khiếu vượt trội năm 2021

Thực hiện quyết định số 1515-QĐ/TU ngày 24/4/2019 của BTV Tỉnh uỷ Quảng Ninh về việc triển khai Đề án: “phát hiện tài năng...

Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam...

Sẵn sàng đón các em học sinh các lớp chuyên, CLB quay trở lại sinh hoạt và học tập từ ngày 1/3/2021

Để chuẩn bị cho ngày 1/3 học sinh các lớp chuyên, CLB đi học lại bình thường, Cung VHTTN tỉnh Quảng Ninh đã tích...