33.8 C
Ha Long
Thursday, June 17, 2021
Home Hoạt động Đoàn - Hội - Đội Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVII...

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVII năm 2020

Sáng nay (25/7) tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 27 và lễ tuyên dương học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt tỉnh Quảng Ninh lần thứ 4 năm 2020.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 27 biểu dương và tôn vinh 163 thiếu niên, nhi đồng đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, rèn luyện và thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đại diện cho hơn 200 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2020 đã bám sát sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương và Ban chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Ninh. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử được triển khai hiệu quả gắn với các dịp kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, của tổ chức Đoàn, Đội tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Nhiều phong trào, hoạt động được triển khai sâu rộng, ghi dấu ấn riêng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, như: Phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”; Hội thi “Họa my vàng tỉnh Quảng Ninh”, sân chơi Hùng biện Tiếng Anh, Tin học trẻ; các hoạt động hưởng ứng phong trào “Xây dựng tỉnh Quảng Ninh xanh – sạch – đẹp, vệ sinh môi trường”, Cuộc thi trực tuyến Chúng em kể chuyện Bác Hồ…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vi Thị Ngọc Bích – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương các phòng trào thi đua có hiệu quả của thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Các đội viên, những công dân nhỏ tuổi xuất sắc có mặt tại đại hội là minh chứng sinh động nhất cho kết quả phấn đấu, rèn luyện của thiếu nhi Quảng Ninh. Trong thời gian tới rất mong các cơ quan đoàn thể trên địa bàn tỉnh dành nhiều tình cảm, nhiều sự quan tâm hơn nữa cho thanh niên, cho thiếu niên nhi đồng để có thể đào tạo được một đội ngũ những công dân trẻ vừa hồng vừa chuyên.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Tại đại hội, 163 đại biểu thiếu niên nhi đồng, 26 phụ trách đội và 27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà và bằng khen của Thường trực tỉnh ủy, BCH Tỉnh đoàn và Hội đồng đội tỉnh Quảng Ninh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'DAI HOI CHAU NGOAN BÁC HO TINH QUANG NINH LAN THU XXVII, NĂM 2020 Quang Ninh, ngày tháng năm2020'

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là hoạt động ý nghĩa của Hội đồng Đội tỉnh Chào mừng kỷ niệm 79 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời là dịp để các đội viên, thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh cùng nhau thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Bài mới đăng

CUNG VHTTN TỈNH QUẢNG NINH CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Những  ngày vừa qua, nước...

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 80 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941-15/5/2021)

Năm 2021 đánh dấu chặng đường lịch sử 80 năm vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu nhi...

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 4/5, tại phường Hà Phong, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người...

Ngày hội tuyển chọn các lớp năng khiếu vượt trội năm 2021

Thực hiện quyết định số 1515-QĐ/TU ngày 24/4/2019 của BTV Tỉnh uỷ Quảng Ninh về việc triển khai Đề án: “phát hiện tài năng...